SẢN PHẨM HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN
SẢN PHẨM NHẬP KHẨU 100% TỪ LIÊN BANG NGA

CÁCH SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU ĐÚNG CÁCH

Nhung hươu là một dược liệu quý hiếm, được xếp vào hàng thượng dược “nhung-sâm-quế-phụ” có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng nhung hươu đúng cách để đạt được hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay, nhung hươu đang được bày bán rất đa dạng, bao gồm cả dạng tươi và khô. Chính vì thế, cách sử dụng nhung hươu tươi hiệu quả là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía người dùng

Trên thực tế, phần đông người tiêu dùng có xu hướng chọn mua nhung hươu tươi bởi nó có tính bổ dưỡng cao và chứa hàm lượng lớn các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Do vậy, bài viết dưới đây sẽ đề cập chủ yếu đến cách sử dụng nhung hươu tươi sao cho an toàn và hiệu quả.

CÁCH SƠ CHẾ NHUNG HƯƠU

Để thuận lợi hơn cho quá trình chế biến và sử dụng thì nhung hươu tươi sau khi mua về cần tiến hành sơ chế sạch sẽ và đúng cách.

  • Lấy Nhung Hươu ra khỏi túi, rửa sạch và lau khô.
  • Lọt bỏ phần giấy nilon bị ở gốc Nhung (ngăn không cho huyết nhung và các) để thực hiện sơ chế.
  • Dùng dao lam cạo sạch phần lông và lớp da cáy màu xám tro bên ngoài nhung.
    • Có thể hơ qua ngọn lửa bếp ga để loại bỏ lớp lông này.
  • Nhung hươu tươi sau khi làm sạch lông được đem đi rửa với nước gừng hoặc rượu trắng để khử trùng.

Lưu ý: phần lông nhung cần được cạo sạch sẽ trước khi sử dụng, bởi nếu ăn phải lông nhung hươu có thể gây ra ho, thậm chí là bị viêm ruột, viêm đường tiêu hóa.

MỘT SỐ CÁCH SỬ DỤNG NHUNG HƯƠU

 Nhung hươu ngâm rượu

Hiện nay, nhung hươu tươi ngâm rượu đang là phương pháp được nhiều người sử dụng và sử dụng có hiệu quả cao. Đây là một bài thuốc đặc biệt bổ dưỡng có tác dụng tốt cho sinh lý đàn ông. Bạn có thể tham khảo cách thức tiến hành và cách sử dụng nhung hươu tươi ngâm rượu được hướng dẫn dưới đây:

  • Sơ chế Nhung Hươu (theo các bước trên)
  • Bỏ Nhung Hươu vào bình thủy tinh hoặc bình sứ (tuyệt đối không dùng bình nhựa). Có thể thái mỏng, chẻ nhỏ hoặc ngâm nguyên cặp cho đẹp. Khi ngâm nguyên cặp, tốt nhất nên để gốc nhưng hươu xuống đáy bình.
  • Đổ rượu nếp >= 45º vào bình ngâm. (Rượu có nồng độ thấp có nguy cơ gây thối giữa Nhung Hươu)
  • 100g Nhung Hươu nên ngâm với 2 lít rượu.
  • Sau khi ngâm từ 3 – 6 tháng có thể sử dụng, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 -2 ly nhỏ sau ăn hoặc trước khi đi ngủ.
Lưu ý:
  • Do nhung hươu tươi có huyết nên thường có mùi tanh và vị hơi ngái, khó uống. Khi ngâm rượu bạn có thể cho thêm một ít thiên niên kiện vào ngâm cùng để tinh dầu cây này kết hợp với các thành phần trong nhung hươu tạo nên mùi thơm dễ chịu, đồng thời tạo màu đẹp mắt cho bình rượu.
  • Nhung Hươu rất tốt nhưng Nhung Hươu tươi ngâm rượu không nên sử dụng với trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú.
  • Trường hợp bụng sôi, đầy bụng, âm hư hỏa vượng không nên dùng.

Nhung hươu tươi nấu cháo

Cháo nhung hươu là món ăn có tác dụng tốt với sức khỏe tổng thể, phù hợp với nhiều đối tượng như phụ nữ, trẻ em, người già yếu, người mới ốm dậy. Để mang lại hiệu quả sử dụng tối đa thì mỗi ngày bạn nên ăn 1 – 2 lần và ăn ngay khi cháo vẫn còn nóng. Cùng chế biến món cháo Nhung Hươu bổ dưỡng:

  • Sơ chế Nhung Hươu cho sạch (như các bước bên trên)
  • Thái lát mỏng Nhung Hươu, sau đó băm nhỏ hoặc say nhuyễn. (Bảo quản tủ đá đề dùng dần)
  • Ninh Nhung Hươu trước khoảng 45 phút cho mềm và lấy được hết dưỡng chất.
  • Sau đó lấy nước Nhung Hươu vừa ninh nấu với gạo (đã ngâm). Đun nhỏ lửa để giữ được đầy đủ các dưỡng chất.

Do được chế biến từ nguyên liệu tươi tự nhiên nên khi ăn món cháo nhung hươu tươi bổ dưỡng bạn sẽ có cảm giác giống như các loại cháo thịt bình thường đều có cảm giác thanh nhẹ, ngọt mát, giòn mềm. Nhưng thêm vào đó có phần đậm đà hơn, cảm giác có vị ngọt tràn trên đầu lưỡi, kích thích vị giác ăn ngon miệng hơn. Đặc biệt, lớp da bao bên ngoài nhung còn mang lại cảm giác béo mềm, thơm ngon.

Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Nhung Hươu ngâm mật ong là cách dùng thơm ngon và khá dễ dùng, rất tốt cho sức khỏe của cả nam và nữ giới. Để có một bình nhung hươu ngâm mật ong cần thực hiện:

  • Sơ chế như các bước trên.
  • Thái lát Nhung Hươu với kích thước 2 – 2,5 cm. Phần gốc cứng có thể chẻ nhỏ.
  • Cho tất cả vào bình thủy tinh, sau đó cho mật ong vào ngâm. Sau 35 – 40 ngày là có thể sử dụng.
  • Cứ 100g Nhung Hươu thì ngâm với 1/4 lít mật ong. Nên chọn mật ong trắng tự nhiên có nguồn gốc từ rừng nguyên sinh Talga.

Lưu ý khi dùng:

  • Đàn ông mỗi ngày uống 1 chén nhỏ trước bữa ăn tối khoảng 15 – 20 phút. Có thể pha với chút rượu cho dễ uống hơn.
  • Phụ nữ khi dùng nên cho vào gần 1/2 chén nhỏ và thêm một ít nước cơm, đặt vào nồi cơm vừa nấu cạn trong khoảng 7 – 10 phút, sau đó đưa ra khuấy đều và uống khi còn nóng.
  • Nên dùng liên tục trong 1 tuần, sau đó nghỉ 1 thời gian để cơ thể hấp thụ được các dưỡng chất.

Nhung hươu tươi hấp cơm

Với những người bận rộn, muốn dùng hàng ngày để bổ sung sức khỏe thì có thể thử qua cách hấp cơm. Đơn giản mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng.

  • Sơ chế Nhung Hươu (như bên trên)
  • Thái lát mỏng vừa dùng.
  • Nhung hươu tươi sau khi được thái lát mỏng sẽ đem hấp cùng với cơm và dùng hàng ngày.
  • Mỗi ngày dùng 1 – 2 lần, mỗi lần dùng khoảng 2 – 5g (tương đương 1 – 2 lát nhung hươu tươi).

Nhung hươu tươi nấu canh

Một bát canh Nhung Hươu nóng hổi, thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến bằng cách:

  • Sơ chế Nhung Hươu (như bên trên)
  • Thái lát mỏng, đem băm nhỏ hoặc say nhuyễn.
  • Hầm trong 30 – 45 phút sau đó đem nấu canh.
  • Mỗi ngày nên dùng từ 1 – 2 lần, liều lượng mỗi lần khoảng 2 – 5g (tương đương 1 – 2 lát nhung tươi)
  • Tốt nhất nên ăn nóng để bớt mùi tanh.

Một số lưu ý khi sử dụng nhung hươu tươi

  • Đối với nhung hươu tươi bạn cần tiến hành bảo quản trong ngăn đá lạnh để đảm bảo chất lượng và giữ nguyên thành phần dưỡng chất có trong nhung hươu.
  • Những trường hợp bị tăng huyết áp thì không nên dùng nhung hươu hoặc nếu có dùng thì phải tuân theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế.
0886058866