SẢN PHẨM HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN
SẢN PHẨM NHẬP KHẨU 100% TỪ LIÊN BANG NGA

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA CORONAVIRUS (COVID- 19)

LÀM THẾ NÀO ĐỂ PHÒNG NGỪA CORONAVIRUS (COVID- 19)

Coronavirus là một chủng gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, trong đợt bùng phát dịch virus corona ở thành phố Vũ Hán và bắt đầu lây lan nhanh chóng sang các nước sau đó.

– Vào ngày 12 tháng 01 năm 2020, nó được Tổ chức Y tế Thế giới gọi tên là 2019-nCoV.

– Ngày 31/1/2020, WHO chính thức tuyên bố dịch virus COVID-19  là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU bởi mức độ lây lan và nguy hiểm của nó.

– Ngày 1/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tại Việt Nam.

Để phòng ngừa được virus Corona, bản thân mỗi người nên:

– Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và  tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

– Khi bị ho hay hắt hơi thì nên che miệng và mũi lại, hoặc có thể sử dụng khăn vải, khăn tay lúc ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sử dụng xong thì hủy hoặc giặt sạch khăn ngay sau đó.

– Dùng nước sát khuẩn để súc miệng và họng hàng ngày.

– Giữ vệ sinh nhà cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn.

– Giữ cho nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,… được thoáng mát bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

– Tránh tiếp xúc với đối tượng bị bệnh đường hô hấp cấp tính. Trường hợp cần tiếp xúc với người bệnh, cần đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

– Cải thiện sức đề kháng bằng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

– Nếu nhận thấy có biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp cấp tính, phải thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, cách ly và điều trị kịp thời.

0886058866